Bạn không cần tốn thời gian đến phòng tập mà bạn có thể một mình tự tập tại nhà với 7 bài tập giảm mỡ bụng này. Hôm nay chúng sẽ hướng dẫn bạn 7 bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà với thời gian tập chỉ trong vòng 10 phút nếu bạn kiên trì tập sau 1 tháng vòng bụng của bạn sẽ giảm.

1. Vặn người gập gối

Vặn người gập gối
Vặn người gập gối

Động tác này khi bạn thực hiện đồng thời cả hai động tác gập gối và vặn mình chắc chắn vùng eo chịu tác động khá nhiều giúp đánh tan mỡ thừa hiệu quả. Tình trạng đau mỏi vai gáy cũng được đẩy lùi khi vùng vai và đầu được xoay chuyển linh hoạt.

Thực hiện:

 • Bước 1: Đứng thẳng, đặt hai tay sau đầu chân phải hơi nhúng và mũi chân phải đặt xuống sàn.
 • Bước 2: Kết hợp vặn người nghiêng sang phải, chân phải gập cao gối, sao cho đầu gối phải chạm vào khuỷu tay trái.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong vòng 3 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự với chân kia, mỗi bên khoảng 7 – 8 lần.

2. Nghiêng người sang ngang.

Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà đơn giản dễ làm giúp giảm mỡ bụng cạnh sườn hiệu quả. Vị trí mỡ ở đây khó giảm chỉ sau mỡ bụng dưới. Động tác nghiêng người 2 bên sẽ tập trung lực nhiều vào vị trí này, tăng khả năng đánh tan mỡ thừa.

Thực hiện:

 • Bước 1: Đứng thẳng, hai tay thả lỏng dọc thân người, hai chân mở rộng bằng vai.
 • Bước 2: Nghiêng người sang bên phải, tay phải chạm vào gối phải, tay trái nghiêng qua đầu về bên phải. Kéo dãn cơ toàn thân.
 • Bước 3: Giữ tư thế này trong 5 giây sau đó trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục đổi bên.

3. Nâng hông

Nâng hông
Nâng hông

Động tác này có tác dụng làm thon gọn vòng 2, giúp vòng 3 nảy nở và săn chắc bắp chân. Khi thực hiện động tác này lưu ý cách dùng sức để tập cho chính xác và đúng biên độ. Chỉ khi bạn thực hiện đúng các bó cơ mới săn chắc và cơ thể giảm mỡ bụng.

Thực hiện:

 • Bước 1: Nằm ngửa, 2 tay dang ngang bằng vai, 2 chân gập gối sao cho bàn chân chạm mặt sàn.
 • Bước 2: Dùng chân phải đá lên một góc 30 độ so với mặt sàn, đồng thời dùng lực bụng nâng mông lên cao, sao cho bụng và chân tạo thành 1 đường thẳng.
 • Bước 3: Giữ yên tư thế này trong khoảng 5 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện với bên còn lại.

>>>> Xem thêm: Lấy lại vóc dáng với bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ

4. Nâng chân lên cao

Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ với động tác nâng chân lên cao nhìn bên ngoài rất đơn giản nhưng thực chất lại có khả năng giảm mỡ cực hiệu quả do các cơ bụng được kéo căng. Bạn nên lưu ý đến nhịp thở. Việc điều chỉnh nhịp thở đều đặn, hít sâu và thở đều là bí quyết trong bài tập này.

Thực hiện:

 • Bước 1: Bạn nằm ngửa, thả lỏng hai tay dọc theo cơ thể
 • Bước 2: Bạn nâng chân lên cao, sao cho cẳng chân song song với mặt sàn.
 • Bước 3: Giữ nguyên khoảng 5 giây. Lúc này, hãy kéo căng các cơ để nâng cao hiệu quả đốt cháy calo.
Nâng chân lên cao
Nâng chân lên cao

5. Leg drops

Động tác này rất dễ tập cho những ai mới bắt đầu. Leg drops chủ yếu sử dụng lực của cơ bụng để nâng chân lên một góc 90 độ so với cơ thể. Việc lặp đi lặp lại động tác này giúp vùng bụng giảm mỡ thừa hiệu quả.

Bước 1: Nằm ngửa thẳng người, lưng áp sát mặt đất. 2 tay duỗi thẳng áp sát mặt đất để chạm vào 2 bên mông.

Bước 2: 2 chân duỗi thẳng giơ cao vuông góc với cơ thể.

Bước 3: Giữ nguyên thân trên, chân đưa lên duỗi thẳng và đưa xuống thẳng song song với mặt đất.

Leg drops
Leg drops

6. Flutter kicks

Flutter kicks
Flutter kicks

Bài tập này hết sức dễ làm bạn có thể vừa nằm chơi vừa thực hiện. Đây là bài tập dạng cắt kéo. Bài tập chủ trọng dùng lực của bụng dưới để duy chuyển hai chân như cây kéo.

 • Bước 1: Nằm ngửa, ép sát lưng thẳng với sàn, 2 tay duỗi thẳng sát mặt đất.
 • Bước 2: Bạn đưa thẳng chân lên cao 45 độ so với mặt sàn. Khi chân phải đưa lên cao thì chân trái giữ nguyên và ngược lại. Trong quá trình thực hiện động tác không để 2 chân chạm đất. Cố gắng luôn giữ lưng ép sát mặt sàn.
 • Bước 3: Thực hiện thay đổi chân trái phải.

>>>> Xem thêm: Tác dụng của lắc vòng và liệu lắc vòng có tốt không?

7. Mountain climbers

Mountain climbers
Mountain climbers

Đây là bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà tương tự động tác leo núi nhưng lại cực hiệu quả cho người tập nếu tập đúng kỹ thuật. Bạn tập này giúp bạn kéo căng phần cơ bụng làm cho cơ bụng trở nên săn chắc và giảm mỡ hiệu quả.

 • Bước 1: Toàn thân nằm thẳng so với mặt đất.
 • Bước 2: Kế tiếp chống tay đứng thẳng, đẩy người lên cao 1 góc nhọn tính từ mũi chân chạm đất đến đầu. Bài tập này chỉ có 2 mũi chân và 2 bàn tay của bạn là chạm đất mà thôi.
 • Bước 3: Sau đó bạn đưa từng chân 1 lên phía trước, đưa thẳng theo hướng người. 2 chân thay nhau đưa lên, lưng giữ thẳng, tay thẳng.

Hi vọng với 7 bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được vóc dáng mơ ước, sở hữu vòng 2 lý tưởng để ngày càng đẹp và hoàn thiện hơn.

Thử ngay các bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly