Nếu đang sở hữu trong nhà một máy tập thể dục, chắc chắn bạn cần có cho mình những lưu ý cũng như những hướng dẫn cụ thể để tập làm sao vừa hiệu quả vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn tập như thế nào mới là tập đúng cách.

  1. Khởi động trước khi tập với máy tập thể dục

Bất cứ máy tập cơ bụng nào dù là máy tập thể dục giảm cân hay máy tập thể dục giảm mỡ bụng đều phải yêu cầu người tập cần có bài tập khởi động trước khi vào tập.

Lý do rất đơn giản, việc khởi động toàn thân trước khi tập với máy sẽ cân bằng được trạng thái, chức năng của các cơ quan nội tạng với các cơ quan vận động, từ đó giúp phát huy một cách tối đa năng lực hoạt động của cơ thể con người.

1 bài tập khởi động không quá nhiều, bằng các động tác đơn giản như đứng lên ngồi xuống, chạy tại chỗ hay là nằm, lườn… là bạn đã giúp cho các khớp chân, tay được dẻo dai và linh hoạt hơn, từ đó giúp cơ bụng có thể vận động tốt hơn.

khởi động với máy tập cơ bụng

  1. Không nên tập vùng bụng trước khi tập với máy tập thể dục

Sử dụng máy tập thể dục cơ bụng hay máy tập thể dục vùng bụng không có nghĩa là bạn phải tập vùng bụng trước tiên. Việc tập vùng bụng trước tiên rõ ràng là không sai nhưng nó không đúng cách bởi như thế nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tập.

Hiệu quả tốt nhất là nên kết hợp các bài tập toàn thân khác ở 2/3 thời gian đầu buổi tập và dành ra khoảng 1/3 thời gian cuối cùng để có thể tập trung với máy tập thể dục gập bụng.

Ngoài ra, việc cứ khăm khăm  vào việc tập bụng từ ngay đầu buổi tập sẽ khiến cơ bụng dễ bị mỏi mệt và bạn sẽ rất khó để duy trí với những buổi tập tiếp theo.

Xem thêm: 5 cách tăng cường độ tập luyện cho bạn nữ

  1. Đa dạng các động tác gập bụng khi tập với máy tập thể dục bụng

Để sử dụng máy tập thể dục cơ bụng hay đơn giản là các máy tập thể dục tan mỡ, máy tập thể dục làm tan mỡ bụng ưu tiên đầu tiên của bạn chính là đa dạng các động tác gập bụng.

Khi tập, bạn không nên chỉ chú trọng vào phần bụng mà thay vào đó là nên đa dạng các động tác gập ở những nhóm cơ như cơ xiên, cơ lưng dưới… ở những góc độ khác nhau khiến cho bài tập trở nên đa dạng và phong phú hơn.

  1. Tập với máy tập thể dục bụng kết hợp với hít thở

Hít thở trong quá trình tập thể dục là một kỹ thuật rất quan trọng vừa có thể giúp tăng sức bền vừa nâng cao hiệu quả tập luyện, nhất là với luyện tập cơ bụng.

Khi tập nên ghi nhớ nguyên tắc hít bằng mũi và thở ra bằng miệng. Lúc cơ quá căng để dùng lực thì nên hít vào chậm từ 2 đến 3 giây, còn khi cơ duỗi ra nên thở nhanh hơn trong khoảng 1 giây là OK.

Với những cách trên, hy vọng bạn có thể có được cho mình cách tập luyện hiệu quả và khoa học nhất, nên tập thành thói quen để cho hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: thethaoonline.webstarterz.com

Tập đúng cách với máy tập thể dục để giảm mỡ bụng
3 (60%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly