9h23p 24.11.2017. Hà Nội…..

Chúng mày có hiểu cảm giác trời rét tê tái 11 độ mà phải vác vali ra đường cùng những giọt nước mắt không 
Ừm, tao sống thử! Có thể trong mắt chúng mày tao là đứa con gái dễ dãi, buông thả, thậm chí là hư hỏng  đúng thế, cho dù có im lặng hay biện minh thì giờ với tao nó cũng chả đau đâu, chả xấu hổ đâu  tao chỉ thấy nhục với cái thể xác này, với những đồng tiền bố mẹ tao đi biển hàng ngày tiết kiệm gửi cho tao! Để tao lừa lọc nói dối khi mà trước kia tao không phải là đứa như thế!

Tất cả là vì con người ấy  người mà dẫn tao về đây – cái xóm trọ nhỏ này, và giờ thì tao phải đi không ai tiễn, nhìn theo đó là ánh mắt coi thường của mấy người lớn là công nhân nhà máy gần đây, ánh mắt thương hại của mấy em sinh viên năm 2 năm nhất, và sự vui sướng thắng lợi trên ánh mắt của con bạn thân tao! Và anh! Ánh mắt nhìn tao k chớp!
Tao! Đứa con gái sống ở vùng biển Hải Hậu, sinh viên năm 3 , năm 1 tao quen anh trong buổi gặp mặt chào đón tân sinh viên, vẻ ngoài nhẹ nhàng của anh đã lôi cuốn 1 đứa quê mùa như tao, nhưng tao k thể hiện, vẫn im, anh tìm dc fb tao, add, nói chuyện, tao chỉ có thể nói: ANH QUÁ THU HÚT!

Tao chưa từng yêu ai trc đó, 3 tháng nói chuyện vs nhau, 24.12 3 năm trc tao yêu anh, lúc đó chưa ở vs anh nhé, nhưng a là ng đầu tiên của tao mà tao trao thân đời con gái, hết năm 1, anh ngang hơn, có thể nói là lười, bố anh ở viện vì mắt bị viêm phải mổ, tao lo dần theo ý thức tự giác và bản năng của 1 ng con gái thật lòng. Tao chủ động theo anh về ở với anh, bố mẹ tao luôn tin tao, đơn giản là vì tao không hề chơi bời gì, tao chỉ nghĩ lo cho anh vì gia đình anh đang k ổn.
Cái cảm giác nhìn bạn bè có đồ mới, điện thoại xịn, check in sang chảnh, tụ tập ăn uống ven đường mà tao thèm vẫn phải kìm vì anh.

Anh thấy tao tốt, a yêu chiều hơn, nhưng nợ cũng nhiều hơn, tao nhịn ăn nhịn mặc, lấy hết tiền làm thêm để lo cho tao và anh, mỗi lần anh bế tắc thì tao chính là nơi anh xả, nh em ở xóm trọ cũng nhẹ nhàng khuyên tao và nhá đèn cho tao về nh chuyện rồi!
tiền xin mẹ kể thêm các khoản đen để có thêm vài trăm đỡ đần anh, nào thì “cho con thêm mua bvs, con thấy ko khoẻ nên con xin thêm đi khám, ” mọi thứ dối trá để có thêm tiền mẹ tao gửi! , ừ tao ngu! Nhưng lúc đó, tao thương anh, thương mẹ anh, con gái thật lòng đứa nào cũng thế thôi! Tao bắt đầu phải vay mượn, con bạn tao ở Hoà Bình thân với tao nhất, gia đình có điều kiện, nhưng luôn giúp tao, gần như 4 tháng nay 3 đứa tao vẫn ăn cùng.

Rồi cứ thế trôi đi, đến hôm nay, nhóm tao chuẩn bị cho thuyết trình, tao đi sớm và không quên chuẩn bị đồ ăn cho anh, cũng chả có gì nhiều cả, bánh mỳ sữa thôi, sinh viên mà, thế là sang chảnh với tao lắm rồi đấy! Lên đến giảng đường, tao quên tiền đóng phí kiến tập, tao k có, tao đã trả hết 3 tháng tiền nhà cho 2 đứa, tao mới vay được khoản lãi k cao từ dịch vụ chỗ chị tao mới mở. Tao mừng rỡ đi về lấy, trong đầu tao còn đang nghĩ xem nên mua cho anh loại áo gì để ấm và mới, trời lạnh quá, thương anh. Nhìn qua tấm gương phòng chờ giảng viên , tao tự nhiên không nhận nổi ra tao nữa  xạm, gầy đi, lôi thôi, nhìn xung quanh tao là những màu áo khoác choàng, dạ, khăn , giày rực rỡ! Tao thoáng buồn! Linh cảm có gì đó rất u tối,
– “Chị Trang về hả? Hic”
– “Sao thế em,? ” Tao hỏi con bé ở Thái Nguyên đầu cổng trọ,
– “Chị ơi, anh Hoàng không tốt đâu, có sao thì chị cũng đừng buồn, bọn em thương chị”.

Trực giác mách bảo tao! Đôi giày quen  tao đập cửa! Cánh cửa sổ bung ra do chính tay tao làm hỏng hôm trước nhưng không dám nói với anh, sợ anh chửi!

Cảnh gì thì chúng mày hiểu rồi! Con bạn thân tao với anh ấy, tiếng thở dốc của nó, tiếng rên tao từng yêu thương bỗng trở nên bẩn thỉu nhơ nhớp mà tao từng quen! Xen vào đó là sự bất ngờ của họ ngay lúc ấy.

Ừ! 2 tiếng trôi qua, tao vẫn chưa hiểu chuyện gì! Và tao chả biết phải làm gì đi đâu về đâu giữa xó chợ đêm ở khu phố này…..! Tao thấy nhục, tao k ân hận về những gì tốt vs ng ta, tao ân hận vì tao mù quáng vì tin anh quá nhiều!
Đúng, yêu là phải tỉnh đấy. Lấy còn phản nhau huống gì…. người ta nói đâu sai! Trong tình yêu, ai thật lòng và yêu nhiều hơn thì ng đó sẽ thua cuộc thôi!

Tao chúc các bạn nữ luôn tỉnh táo trước người yêu, và đừng thân hay để người yêu thân va chạm với bạn gái quanh mình ))) tao chấp nhận tao ngu!

Theo N.N.Quỳnh Châu

Tâm sự cay đắng của bạn gái sinh viên sống thử
3 (60%) 2 votes
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly