Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến việc sử dụng xà đơn xà kép để luyện tập bởi nó mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho cơ thể. Vậy câu hỏi đặt ra là tác dụng của việc hít xà đơn xà kép là gì? Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về điều này nhé.

1. Tập xà đơn xà kép giúp phát triển phần thân trên

Chắc hẳn ai cũng biết rằng với bài tập xà đơn hay xà kép thì nó có tác dụng với phần thân trên của cơ thể rất nhiều như ngực, tay và vai…

– Nếu muốn tập trung vào tay: Đặt phân thân trên vuông góc với mặt đất khi thực hiện động tác. Chú ý luôn để khuỷu tay của bạn ép sát cơ thể nhé.

– Nếu tập trung vào ngực: Vươn phần ngực ra phía trước để nó trở nên rắn chắc hơn

– Tập trung vào bụng và cơ liên sườn: Luôn giữ cơ thể nằm ở trạng thái cân bằng, tránh để lưng bị còng hay tay lệch vị trí.

Tác dụng của xà đơn

2. Tăng thể lực của cơ thể

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bài tập với xà đơn và xà kép theo từng cấp đô dễ đến khó. Nếu bạn là người mới thì nên luyện tập việc hít xà sao cho vượt qua xà nhé. Còn nếu là người đã tập lâu và mong muốn tăng level thì có thể thêm một vài vật nặng hoặc một chiếc balo treo ở trên để tạo ra lực lớn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hít xà đơn xà kép đúng cách

3. Tác động lên cơ bắp nhiều hơn

Chống đẩy cũng là một phương pháp tốt để tác động cơ bắp và giúp nó săn chắc. Tuy nhiên nếu bạn tập hít xà thì chắc chắn là sẽ tác động gấp nhiều lần so với chống đẩy đó nhé.

tập xà đơn tăng cơ bắp

Xà đơn xà kép tác động lên cơ bắp

Điều này có thể lý giải bởi khi bạn chống đẩy thì toàn bộ phần ngực cũng như tay đã chịu thêm sức năng của cơ thể dẫn đến tình trạng cơ bắp không được tác động nhiều. Còn với luyện xà đơn – xà kép thì lúc cơ bắp của bạn chính là nơi hứng chịu toàn bộ sức lực đó nhé.

Chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy cơ bắp mình tiến triển sau một thời gian dài luyện tập. Bạn sẽ có cơ tay, có lưng và có múi bụng rất khỏe khoắn và đẹp đó nhé.

Xem thêm: Các mẫu xà đơn lắp ghép thiết yếu cho người muốn tập xà

4. Tập xà đơn tăng chiều cao

Việc tập xà đơn xà kép để tăng chiều cao không còn trở nên quá xa lạ nữa rồi bởi nó được khá nhiều người sử dụng. Ưu điểm của phương pháp này là vừa giúp bạn có sức khỏe tốt mà lại không gây hại đến cơ thể, bạn sẽ không phải uống các loại thuốc không rõ nguồn gốc.

tập xà đơn tăng chiều cao

Tăng chiều cao với xà đơn xà kép

Việc tập này sẽ vô cùng hữu ích với trẻ có độ tuổi từ 10 -18 tuổi bởi khi đó là thời kì phát triển. Nếu có một chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý thì chắc chắn trẻ sẽ có được chiều cao lý tưởng đó nhé.

>>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa – Xà kép đa năng treo tường giá rẻ tại Hà Nội

5. Tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm

Hít xà đơn xà kép được coi là phương pháp rất tốt giúp chữa bệnh thoát vị địa đệm và được các bác sĩ khuyên dùng bởi các công dụng sau:

–   Giúp làm giãn cơ và giảm các triệu chứng đau do co cơ.

–   Tập xà đơn sẽ giúp làm giảm áp lực nội đĩa đệm.

–   Cột sống của bạn khi gặp phải trục trặc mà bạn thường xuyên vận động nó thì rất có khả năng nó sẽ hồi phục lại như ban đầu.

Trên đà những tác dụng của việc hít xà đơn xà kép mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích.

Tác dụng của việc hít xà đơn xà kép
3.5 (70%) 4 votes
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly