Ắt hẳn nhiều người biết tới “luật hấp dẫn – the secret”. Theo đó, bạn có thể có mọi thứ mình muốn chỉ cần có khao khát cháy bỏng và niềm tin bất diệt. Mà những điều chúng ta muốn có thì vô cùng đa dạng: nào nhà cửa, xe cộ, đến du thuyền, máy bay, toà nhà, rồi con du học mỹ, bố mẹ tĩnh dưỡng Canada, mình định cư và làm việc ở Úc… những thứ phải có rất nhiều tiền để có.

Bạn được khuyên nên muốn cả sức khoẻ và các mối quan hệ tốt, nhưng dường như những thứ đó ta khá ổn nên không cần nghĩ nhiều. Rồi bạn được dạy phải yêu tiền say đắm. Bạn phải luôn nghĩ về tiền và những điều tích cực. Đời chỉ toàn tích cực. Tiêu cực không tồn tại. Bạn mở mắt với một bài tuyên thệ mục tiêu và đi ngủ sau khi ngắm ngía càng chi tiết càng tốt hình mẫu thành đạt, sang trọng, đẳng cấp… để ngủ cũng không ngừng mơ ước. Nhờ vậy bạn sẽ có “siêu năng lực” hút được tất cả những gì muốn có.

Sức mạnh của đồng tiền – Luật hấp dẫn lớn nhất đối với con người

Từ lúc ra mắt, “luật hấp dẫn – the secret” nổi lên như một hiện tượng. Cho đến giờ vẫn có nhiều người truyền “phây” nhau. Nó được xếp vào hạng quy luật vũ trụ chi phối cuộc đời bởi các chuyên gia Marketing và bán hàng. Luật này thần thánh tới mức rất nhiều bạn trẻ vẫn tin rằng chỉ cần ngày nào cũng đứng giữa đường Nguyễn Huệ và gào thét thật nhiều lần: “tôi sẽ kiếm được triệu đô trước 30 tuổi” thì sẽ đạt được điều mình muốn mà không cần bỏ nhiều thời gian và công sức. Theo tôi biết thì chỉ có biệt đội siêu anh hùng Avengers của Marvel mới có khả năng làm việc đó. Rất tiếc cuộc đời không có gì là ngẫu nhiên. Mọi thứ đều là thành quả của cả một quá trình – kiên trì và đều đặn.

luật hấp dẫn

Cũng có người “hút” được rất nhiều tiền. Có tiền họ lại chăm chỉ đầu tư để tiền làm việc đẻ thêm tiền cả lúc mình đang ngủ. Họ nghĩ như vậy là mình làm chủ. Họ mải mê kiếm tiền đến mức chưa bao giờ tự hỏi liệu cách mình kiếm tiền có đúng đắn? Cách kiếm tiền là cách sống. Liệu cách ta đang sống có thực sự thoải mái, nhiều niềm vui? hay đầy bất an, lo âu và mệt mỏi?

Tiền nhiều để làm gì – Bí mật của luật hấp dẫn

Tiền nhiều phỏng có ích gì khi phải chấp nhận một cuộc sống như vậy? Chừng nào một người còn tin: “nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ”, thì người đó mãi còn đau khổ, phiền não. Khi mà ta ưu tiên phụ thuộc hầu hết vào những thứ bên ngoài mà không dựa vào nội lực tự thân thì làm sao mà ta yên ổn, hạnh phúc được?

Việc có nhiều tiền để mua nhà lầu, xe hơi, đồ vật đắt tiền… hoàn toàn không làm gia tăng giá trị bản thân, càng không đem lại giá trị cho mọi người và xã hội. Một người nhiều tiền, có chức tước, đi siêu xe không thể trở nên cao quý hơn nếu còn không làm chủ được hành vi của mình… trong thang máy. Danh sách 500 người giàu nhất thế giới chẳng hề liên quan đến cuộc đời bạn và chắc chắn không giúp bạn tăng thêm chút giá trị nào. Vậy mà ai cũng trầm trồ “ước gì mình được như anh ấy”. Đâu phải giàu nhất là đồng nghĩa nhiều phẩm chất đáng quý nhất, đóng góp nhiều giá trị cho xã hội nhất, giúp mình và nhiều người sống hạnh phúc nhất?

Dù có nhiều tiền, tạo hoá trớ trêu lại không cho con người được sung sướng hưởng thụ liên tục và lâu bền. Đâu thể ăn mãi, chơi mãi, sướng mãi? Một lúc là mệt, là chán thôi. Nếu cứ cố lặp lại, liên tiếp sẽ phát bệnh. Chúng ta đang ở trong thời đại mà nếu không biết dùng tiền đúng cách, thì càng có nhiều tiền càng chỉ mua thêm nhiều rắc rối và gây hại cho bản thân. Mấy ông nhớn nghìn tỷ bị “cụ tổng” hỏi thăm nhất loạt ngã bệnh. Chắc bệnh thật đấy, bệnh đến mức chết toi thì không giả được.

The secret vẫn luôn là điều bí mật vì chỉ dạy cho bạn cách “hút” tiền mà không chỉ cho bạn cách kiếm tiền chân chính và không chỉ cho bạn cách dùng tiền đúng đắn.

Không phải việc kiếm tiền mà chính việc dùng tiền thế nào mới có thể dẫn chúng ta tới hạnh phúc. Câu hỏi :”Làm gì với nhiều tiền?” luôn luôn quan trọng hơn và cần đặt trước câu hỏi :”Làm gì để nhiều tiền?”. Hy vọng tác giả The Secret sớm ra tập 2 để The Open điều này.

Tác giả: Tuan Ho

The secret of the secret – Bí mật của luật hấp dẫn
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly