Có nhiều thói quen trong phòng tập tưởng chừng như vô hại nhưng ảnh hưởng rất nặng nề đến sức khỏe của bạn. Có khi nó còn gây phản tác dụng nếu bạn không để ý và thường xuyên mắc phải lỗi đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 sai lầm cơ bản khi tập Cardio với máy tập thể hình để tránh khỏi các sai lầm nghiêm trọng này nhé. Hãy cố gắng sửa trước khi nó trở thành nói quen của bạn.                        

Không tập quá ít cũng không tập quá nhiều

Cardio là một bài tập rất tốt về tim mạch, nó giúp bạn đốt cháy rất nhiều lượng calorie và cải thiện khả năng cân bằng của cơ thể. Nếu bạn nói là mình không có thời gian thì là do bạn không muốn tập bởi  các bài tập Cardio không đòi hỏi của bạn nhiều thời gian mà nó đòi hỏi bạn tập nặng và dành nhiều sức lực cho nó.

Điều quan trọng của các bài tập là bạn chỉ nên tập từ 25 – 45 phút mỗi ngày và không được tập ít quá hay nhiều quá so với con số trên. Khoảng thời gian 25 – 40 phút sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo cực kì hiệu quả và đem lại khả năng sử dụng calorie tốt nhất.

Cardio với máy tập thể hình

Nhiều người nghĩ rằng tập Cardio bằng các máy tập thể hình càng lâu càng tốt. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Nếu tập quá lâu, bạn sẽ trở nên vô cùng mệt mỏi vì cơ thể lúc đó sẽ chạm ngưỡng chịu đựng của bản thân và làm giảm sức khỏe của bạn. Bạn không nhất thiết phải đẩy nhịp tim của mình lên cao mà hãy giữ nó hoạt động ở mức ổn định 65 – 70 % mức tối đa. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian ra tập Cardio thì nó sẽ vô tình đốt cháy đi lượng cơ bắp mà bạn đã mất công xây dựng bấy lâu.

Để ví dụ cho việc tập Cardio quá nhiều, một ví dụ bạn nên tham khảo đó chính là các VĐV chạy đường trường hay các VĐV chạy marathon. Hệ thống cơ bắp của họ không hề đẹp chút nào nhưng họ có sức bền cực kì tốt.

Tập Cardio để giảm cân

Để có được sức khỏe dẻo dai và thân hình cơ bắp quyến rũ, bạn cần phải dành thời gian mỗi buổi tập ho tập ập như vậy sẽ ăn mòn lượng cơ bắp bạn xây dựng và làm giảm vẻ đẹp thân hìnhtạ. Rất nhiều trường hợp sử dụng máy tập thể hình để tập Cardio bằng cách lên máy chạy bộ chạy cả buổi. Những phương pháp t săn chắc của bạn.

Cardio với máy tập thể hình

Chạy bộ là phương pháp hiệu quả để giảm cân là đúng nhưng bạn cần phải lo cho các khớp xương của cơ thể, nó sẽ quá tải nếu bạn tập các phần đó quá nhiều. Có nhiều phương pháp tập Cardio bằng máy tập thể hình khác như xe đạp tập thể dục, giàn tạ đa năng nên bạn hãy kết hợp chúng một cách thật hiệu quả để duy trì cơ bắp của mình.

Tập quá nặng, tập quá sức

Cardio với máy tập thể hình

Hãy tập luyện vừa sức để đảm bảo đạt hiệu quả cao mà vẫn giữ được sức khỏe của mình. Tránh đẩy cơ thể lên ngưỡng giới hạn của sức khỏe nếu bạn không phải các VĐV. Khi tập quá sức, não bộ sẽ phát tín hiệu lên ngưỡng báo động và nó sẽ khóa khả năng sử dụng chất béo để hoạt động. Như vậy bạn sẽ chỉ cảm thấy mệt mỏi mà chất béo lại không giảm đi chút nào. Đây là phản ứng của cơ thể khi bản thân bạn rơi vào trạng thái sốc và não bộ yêu cầu cơ thể phải giữ lại chất béo dự trữ để tăng khả năng sống sót trước các hoàn cảnh khắc nghiệt.

Trên đây là 3 lưu ý mà bạn cần phải nhớ rõ khi tập cardio với máy tập thể hình. Hãy lưu lại và sửa chúng ngay trước khi quá muộn nhé.

Những sai lầm nên tránh khi tập Cardio với máy tập thể hình
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly