Hầu như mọi người đều thường nhắc đến xà đơn, xà kép chung với nhau và không có nhiều sự phân biệt giữa hai loại dụng cụ thể thao này. Nguyên nhân bởi vì tập xà đơn hay xà kép đều có tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển, chữa một số chứng đau mỏi cột sống, giảm mỡ bụng, mang lại thân hình cân đối, săn chắc.

Tuy nhiên hai dụng cụ thể thao này lại có sự khác biệt cũng như mang lại những lợi ích khác nhau cho người tập. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Thể Thao Online để phân biệt sự khác nhau giữa xà đơn và xà kép.

1. Sự khác biệt của xà đơn, xà kép:

Khác nhau về thiết kế, cấu tạo, nên chiếm diện tích khác nhau:

Xà đơn chỉ có một thanh chắn duy nhất. Vì vậy, tập xà đơn không chiếm nhiều diện tích trong căn nhà của bạn.

Xà kép bao gồm 2 thanh xà song song với nhau. Khi tập luyện bạn sẽ phải nắm cả hai thanh xà đó thay vì nắm một thanh xà như khi tập xà đơn.

xà đơn

Xà đơn có cấu tạo đơn giản

Bởi có 2 thanh xà nên xà kép chiếm nhiều diện tích hơn, thường cố định ở một vị trí.

Tuy nhiên hiện nay có những sản phầm xà tích hợp cả xà đơn, xà kép nên bạn có thể sử dụng khi muốn, được gọi là xà đơn đa năng.

Chức năng và lợi ích khác nhau:

Tập luyện bằng xà đơn mang đến nhiều lợi ích cho toàn bộ cơ thể. Xà kép lại mang đến những tác dụng chính cho phần ngực và tay.

Do chỉ có một thanh xà nên khi tập với xà đơn sẽ không có sự linh hoạt và mềm dẻo như khi tập xà kép.

Nếu bạn chỉ dừng ở mục đích rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe hay phát triển chiều cao thì chỉ cần tập bằng xà đơn. Nếu bạn hướng đến những màn trình diễn ấn tượng, nhanh nhẹn và uốn lượn thì xà kép là sự lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên cần phải mất nhiều thời gian và công sức.

>>> Xem thêm: Cao hơn, khỏe hơn với xà đơn, xà kép

xà đơn gắn cửa

>>>> Xem ngay các mẫu xà đơn gắn cửa nhỏ gọn, tiện lợi nhất

Giá cả khác nhau:

Xà đơn có thiết kế đơn giản hơn nhiều so với xà kép, xà kép có cấu tạo phức tạp cầu kỳ hơn để giữ thăng bằng, tăng độ bền chắc, cũng như to hơn, nặng hơn cùng với chất liệu tốt hơn nên có thường có giá thành cao hơn.

Trong khi những sản phẩm xà đơn giá bình dân có mức từ vài trăm nghìn đồng thì xà kép có thể lên đến vài triệu.

xà kép

Xà kép thường có giá thành cao hơn

2. Mua xà đơn xà kép chất lượng tốt ở đâu?

Dù là bạn tập xà đơn hay xà kép thì vẫn luôn cần đến những sản phẩm xà đơn, xà kép chất lượng tốt nhất. Và Sport Online  sẽ giúp cho bạn điều đó. Tại Sport Online chuyên cung cấp những sản phẩm xà đơn, xà kép chính hãng với chất lượng tốt nhất, chất liệu cao cấp, thiết kế đa dạng, mẫu mã ấn tượng, độ bền cao và đảm bảo an toàn. Cùng với đó là chế độ bảo hành dài hạn, uy tín nhất tại Hà Nội.

Để tham khảo những sản phẩm xà đơn, xà kép chất lượng, mời bạn ghé thăm website: sportonline.vn hoặc ghé thăm các cửa hàng của chúng tôi tại:

Địa chỉ showroom: Số 12, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ: 0243 852 7788 / 0912 63 33 63

 

Những khác biệt giữa xà đơn và xà kép
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly