Nên mua máy chạy bộ giá rẻ hay không?

Khi mua bất cứ mặt hàng nào chứ không riêng gì máy chạy bộ, mọi người thường ưu tiên yếu tố đầu tiên đó là rẻ, điều này thường dẫn đến tâm lý coi nhẹ yếu tố khác quan trọng hơn như mục đích sử dụng, giá trị sử dụng…Vì thế ta có nên mua máy chạy bộ rẻ nhất hay không?

Thu nhập bình quân của đại đa số người dân Việt Nam vẫn chỉ ở mức trung bình nên khi đi mua hàng họ không bạo chi cho những thứ hàng hóa đắt tiền mà họ đang có nhu cầu sử dụng. Điều đó dẫn tới tâm lý tìm mua các sản phẩm giá rẻ để phục vụ nhu cầu hiện tại.Nhưng các hệ lụy sau đó thường thì ít người nghĩ tới, “tiền mất tật mang” là điều khó tránh khỏi.
Bạn có thể tham khảo một số lý do vì sao bạn không nên lựa chọn máy chạy bộ rẻ nhất.

Giá rẻ thường đi kèm với chất lượng tồi

Khi mà nhu cầu tập luyện với các loại máy tập thể dục tại nhà đang dần được tăng cao nên máy chạy bộ được nhập ồ ạt qua các đường chính ngạch, tiểu ngạch, thậm chí không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ.

Cách phân biệt các sản phẩm, cách chọn sản phẩm sao cho phù hợp là một điều đặc biệt khó với người mua. Máy tập thể dục là mặt hàng mới và do vậy khách hàng hầu hết là không hiểu gì nhiều về sản phẩm này.

Một lời khuyên cho các bạn là không nên lấy giá cả để cân nhắc và so sánh, giá chỉ là một phần trong tiêu chí mà thôi.

Nếu tinh ý có thể thấy được là máy chạy bộ rẻ nhất chính hãng cũng phải có giá từ 7 – 10 triệu.

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS – 9.900.000đ

Một máy chạy bộ có thể coi là “dùng được” tối thiểu giá cũng rơi vào từ 10 – 15 triệu trở lên.

Máy chạy bộ HQ555 – 15.850.000đ

Mua máy chạy bộ (máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện) cũng giống như bạn mua các loại đồ dùng thiết yếu hàng ngày, nếu giá rẻ thì chất lượng không thể cao được và bạn cũng không thể sử dụng chúng trong thời gian lâu dài được.

Các loại máy chạy bộ giá rẻ đều là hàng không có thương hiệu

Khi mua hàng, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân đã có kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ. Nếu sản phẩm mà bạn đang định mua là sản phẩm thương hiệu tốt và đã đáp ứng các tiêu chuẩn cao thì bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm. Khi đi mua hàng, bạn có thể yêu cầu cửa hàng cho bạn thử máy, kiểm tra tem, giấy bảo hành, chế độ bảo hành, kiểm tra hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu tránh mua phải hàng “xách tay” qua biên giới chất lượng thấp. Thường các hãng lớn như Reebok, Tech Fitness… họ sẽ không mua bán theo đường “tiểu ngạch” như vậy. Đối với mỗi doanh nghiệp, thương hiệu là yếu tố quan trọng nhất nên bạn hãy tìm những thương hiệu lớn và uy tín để chọn được máy chạy bộ rẻ nhất.

Hàng rẻ nhất lại là hàng đắt nhất

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng nó phản ánh một sự thật đó là nhiều khách hàng mua máy chạy bộ giá rẻ về tập, nhưng chỉ sau một vài lần tập luyện là chán và không sử dụng đến chúng nữa.
Một trong số những nguyên nhân quan trọng dẫn đến vấn đề này là máy tập chạy bộ giá rẻ thì chất lượng thường kém, máy thường rung rất mạnh, các lỗi thường xuyên xảy ra như băng chạy bị trượt, máy đột ngột dừng laị, máy không tải được trọng lượng của người tập…Ngoài ra vì không có các tính năng như máy tập chạy điện cao cấp như : đo nhịp tim, quạt gió , độ dốc…nên khi tập với các dòng máy chạy bộ giá rẻ này sẽ nhanh chán. Nếu bạn bỏ ra 7 – 10 triệu cho máy chạy bộ giá rẻ nhưng chỉ tập vài lần thì số tiền mà bạn bỏ ra mua lại trở nên quá đắt.

Khi đi mua hàng bạn nên nhớ câu “tiền nào của ấy”.

Các bạn hãy là nhà thông thái khi lựa chọn sản phẩm nhé, xem thêm các kinh nghiệm tại chuyên mục Góc tư vấn của Thể Thao Online.

Nguồn: http://thethaoonline.webstarterz.com/

 

Nên mua máy chạy bộ giá rẻ hay không?
3 (60%) 9 votes
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly