Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ sử dụng xà đơn xà kép trong việc luyện tập với mong muốn có một thân hình rắn chắc và khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc hít xà đơn xà kép như thế nào để đạt hiệu quả nhất lại là điều khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết hôm nay Thể Thao Online sẽ gửi tới các bạn những thông tin cần thiết về việc hít xà đơn xà kép đúng cách để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Nguyên tắc hít xà đơn xà kép

Trước khi tập:

Bạn cần phải khởi động toàn bộ cơ thể để làm nóng và tránh xảy ra các rủi ro trong quá trình luyện tập với xà. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị những bộ quần áo thoáng mát, thoải mái nhất có thể nhé.

Xem thêm: Xà đơn treo tường xu hướng thể thao mới

Trong khi tập:

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập với xà thì điều đầu tiên cần chú ý đó là phải cố gắng giữ sao cho người thật thẳng, có thể hơi ưỡn ngực ra một chút. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng tổn hại cho lưng. Tiếp theo hãy dùng lực của cả cánh tay cũng như dồn trọng tâm vào cổ tay để có thể nâng toàn bộ cơ thể lên nhé. Hãy nâng cho đến khi đầu ngang hoặc vượt qua xà mới đạt yêu cầu.

Cách hít xà đúng cách

Đa phần những người mới tập sẽ cảm thấy hơi khó khăn một chút và chỉ có thể nâng đến ngang xà. Tuy nhiên nếu bạn tập kiên trì thì sẽ rất nhanh chóng để lên trình đó nhé. Sau khi đã quen dần thì bạn có thể thay đổi các tư thế và động tác khác nhau để toàn cơ thể được vận động hết công xuất.

Chú ý: Khi bạn lên xà thì tốt nhất hãy thở ra bằng đầu miệng thay vì thở bằng mũi. Hãy thở từ từ để tránh hao tổn sức. Lưng của bạn cũng cần phải giữ nguyên không được cong hoặc xoay chuyển. Hai bàn chân nên co lên một chút sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn đó nhé.

Xem thêm: Xà đơn treo tường xu hướng thể thao mới

Sau khi luyện tập:

Nên thả lỏng cơ thể để thư giãn, không nên ngồi nghỉ ngay sẽ không tốt và dẫn đến tình trạng chóng mặt, tụt huyết áp. Lau sạch sẽ mồ hôi và bổ sung thêm nước nhé. Và điều đặc biệt tránh đó là không nên tắm ngay sau đó.

2. Lợi ích của việc tập hít xà đơn xà kép đúng cách

– Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả nếu bạn mong muốn tăng chiều cao nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sử dụng các loại thuốc ngoài thị trường.

– Rất tốt cho người bị các căn bệnh về cột sống, thoát vị địa đệm.

– Giúp giảm béo nhanh chóng và đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể. Bạn sẽ có một thân hình săn chắc và gọn gàng.

– Đồng thời nó còn như một cách để bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi rất hiệu quả đó nhé.

Tập xà đơn

Luyện tập tăng dần cấp độ

Hãy đưa ra cho mình một kế hoạch luyện tập lâu dài và cố gắng bám theo đó nhé. Tránh tình trạng “cả thèm chóng chán” sẽ không mang lại kết quả đâu. Đồng thời bạn cũng nên tăng dần độ khó của các bài tập cũng như kết hợp cùng với các bài tập khác để tăng độ dẻo dai và rèn luyện sức bền của mình.

Trên đây là cách hít xà đơn xà kép đúng cách mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để luôn có một cơ thể săn chắc nhé.

Để tham khảo mua các loại xà đơn treo tường đa năng bạn có thể tham khảo tại đây: Xà đơn treo tường

 

Hướng dẫn cách hít xà đơn xà kép đúng cách
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly