Làm thế nào để giảm cân với máy chạy bộ hiệu quả nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều chị em muốn giảm cân bằng phương pháp chạy bộ trên máy. Sau đây Thể Thao Online sẽ chia sẻ cách để đốt mỡ nhanh nhất với máy chạy bộ giúp chị em có một thân hình thon gọn đón Tết nhé.

Làm sao để giảm được lượng mỡ thừa nhiều nhất? Thì có 2 vấn đề chủ yếu mà bạn cần phải quan tâm đó là: Bạn tập như thế nào? và bạn ăn như thế nào để tập luyện hiệu quả.

Giảm cân với máy chạy bộ

Tập giảm cân với máy chạy bộ

 

1. Cách tập luyện với máy chạy bộ đốt mỡ thừa nhanh nhất

Sau đây Thể Thao Online sẽ đưa ra một ví dụ để giúp bạn hiểu rõ cũng như phương pháp tập luyện hiệu quả.

Ví dụ các chị em phụ nữ cứ buổi sáng tới phòng gym tập với máy chạy bộ.

Thông thường thì mọi người nghĩ là tập luyện càng nhiều càng tốt hay đi bộ càng lâu càng tốt. Nhưng mà cơ thể của bạn và cái máy chạy bộ có một vấn đề đó là khi bạn đi đều, chạy đều ở một vận tốc từ 4-6km/h thì lúc đó cơ thể của bạn ở một trạng thái tên khoa học của nó là trạng thái “hữu khí” hoặc “hiếu khí” – Aerobic. Nghĩa là nhịp sinh học của bạn cứ đều đều, nhịp thở, nhịp tim cứ đều đều ở một mức nhất định. Nó không giúp bạn đốt quá nhiều năng lượng.

Các bạn có thể tập hiệu quả hơn trong thời gian ngắn hơn khoảng từ 15-20 phút. Bằng cách, các bạn chia ra nhiều hiệp tập, mỗi hiệp là một phút.  Bạn chạy nhẹ từ 6-7km/h sau đó bạn tăng tốc lên đến 10-12km/h (cao hơn thì càng tốt)  trong khoảng 30s thì lúc đó cường độ của bạn sẽ thay đổi đáng kể. Đến lúc này cơ thể sẽ rơi vào trạng thái “yếm khí – Anaerobic”

Lúc này trong cơ thể sẽ có 2 sự thay đổi. Đó là nó sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất lên và hô hấp và tim mạch sẽ tăng cường độ hoạt động của nó lên. Đồng thời khi mà bạn phải kháng lại tốc độ nhanh của máy, cơ thể của bạn sẽ vận động với tần suất cao hơn. Tay của bạn đánh nhanh hơn, cơ mông, chân, đùi hoạt động nhanh hơn đều này sẽ giúp các nhóm cơ đó được xé ra, co giãn liên tục, điều này giúp săn chắc, gọn gàng các nhóm cơ.

Nếu như bạn chạy nhiều hơn và nhanh hơn thì hiệu quả sẽ càng cao hơn, nếu như bạn cứ chạy tà tà 30-45 phút một tốc độ từ 5-7km/h thì nó sẽ không giúp bạn đốt mỡ nhiều. Mà hãy cố gắng tăng tốc hơn, bạn không cần thời gian lâu mà vẫn đốt lượng calo nhiều hơn.

Nếu muốn chi tiết hơn bạn có thể tham khảo video hướng dẫn tập luyện cardio với máy chạy bộ ở video sau:

2. Ăn gì để tăng hiệu quả tập luyện với máy chạy bộ

Việc sử dụng đủ dinh dưỡng để duy trì các cường độ tập lâu hơn là rất quan trọng đối với người tập thể dục. Vậy nên trước các buổi tập các bạn nên ăn nhẹ các thực phẩm giàu năng lượng để duy trì hiệu quả các bài tập.

Nếu như là bạn là người mới tập, trước khi tập 15-30 phút bạn sử dụng một ít mật ong thôi sẽ giúp bạn có năng lượng duy trì bài tập dài hơn. Mật ong là một thức ăn cung cấp năng lượng nhanh và khá là bền. Hoặc là ăn một miếng dưa hấu hay một quả chuối, trong dưa hấu cung cấp lượng đường vừa phải để dễ chuyển hóa thành năng lượng. Các bạn không nên sử dụng các loại hoa qua có độ ngọt quá cao như sầu riêng, chôm chôm, nhãn… nó không tốt cho quá trình tập luyện. Bạn đừng có lo lắng là ăn ngọt vào sẽ tăng cân, bạn ăn một miếng thôi bạn sẽ có nhiều năng lượng giúp tập tập được nhiều hơn, đốt được rất nhiều calo hơn.

Xem thêm: {Chia sẻ} 14 thực phẩm cực tốt cho người tập thể dục

Các bạn cũng có thể ăn trước 60 phút một ít yến mạch với trứng gà hoặc một ít khoai lang. Đây là những loại năng lượng bền, nó sẽ giúp bạn duy trì được buổi tập rất là dài. Lúc đó bạn sẽ đủ sức theo một chương trình chạy tốt nhất cho cơ thể.

Nếu bạn là dân chuyên nghiệp hơn, tập luyện cao hơn, tốt hơn thì có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng như Whey Protein để cung cấp năng lượng cao cho các buổi tập.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn có các buổi tập giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ. Chúc các bạn thành công

Hướng dẫn giảm cân với máy chạy bộ nhanh hơn để đón Tết
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly