“Đi bộ, chạy bộ có làm to bắp chân không?” Hay là câu hỏi ” Chạy bộ có làm đùi to không?” Đây là câu hỏi của hầu hết các bạn nữ chuẩn bị tập thể dục bằng phương pháp chạy bộ và đi bộ. Chạy bộ là môn thể dục rất tốt cho sức khỏe từ hệ xương khớp cho tới hệ tim mạch. Tốt là vậy có lẽ ai cũng biết chạy bộ rất tốt, vậy thực tế có làm cho đùi và bắp chân bạn to lên không? Câu trả lời là không và cũng có thể là có.

Sao lại có kiểu trả lời nước đôi vậy? Đó là do từng phương pháp tập thể dục, tập chạy khác nhau sẽ đem lại những hiệu quả khác nhau. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Chạy bộ có làm đùi tô không

1. Chạy bộ không làm to bắp chân, to đùi

Đây là câu trả lời cho các bạn chỉ chạy bộ thông thường như tập thể dục trong công viên. Ngược lại nó còn có tác dụng làm săn các nhóm cơ chân hơn là bạn nghĩ.

– Thực tế di truyền học và cấu trúc xương quyết định hình dáng của chân. Chạy sẽ không làm chân dài hơn hay thẳng tuột như thân cây. Số lượng cơ và chất béo ở chân sẽ quyết định chân bạn có hình dáng như thế nào.

– Chạy bộ đường dài có thể tạo ra một cơ thể đẹp và cơ bắp rắn chắc. Chạy  giúp trong cơ thể xảy ra các vụ nổ calo và làm tan chất béo. Chạy có thể làm giảm kích thước của đùi của bạn bởi vì khi bạn chạy, bạn đốt cháy chất béo và làm rắn chắc cơ bắp. Bạn có cơ bắp nhiều trên cơ thể, bạn có thể đốt nhiều calo hơn trong và sau khi tập luyện.

Chạy bộ có làm đùi tô không

>>>> Có thể tham khảo thêm các mẫu máy chạy bộ điện để tập luyện chạy bộ tại nhà

2. Chạy bộ ở tốc độ cao sẽ khiến bắp chân và đùi to ra.

Khi bạn chạy nước rút, bạn có những bước chạy lớn hơn và tăng tối đa sức mạnh cơ bắp của bạn. Đây chính là bài tập để khiến phần bắp chân và đùi của bạn to ra. Bạn có thể có đùi lớn hơn nếu bạn tập như một người chạy nước rút, sử dụng các bài tập nhảy cóc nữa để làm phát triển vùng đùi cho bạn.

Cơ đùi là nhóm cơ lớn nhất trong cơ thể của bạn, bao gồm bốn cơ cấu tạo thành. Cơ đùi của bạn giúp nâng và mở rộng đầu gối trong khi chạy. Khi chạy ở tốc độ nhanh, cơ đùi tham gia mạnh mẽ hơn để nâng đầu gối của bạn cao hơn và do đó mở rộng bước chân của bạn, đó là lý do tại sao cơ đùi lai phát triển to lên.

>>>> Xem thêm: Các bài tập thay thế chạy bộ khi bạn bị chấn thương khớp

3. Vậy chạy như thế nào để có một đôi chân đẹp và cân đối

Như các phân tích trên bạn đã thấy, chạy đường dài bình thường giúp chân thon gọn mà săn chắc hơn. Còn chạy nước rút mạnh mẽ thì giúp phát triển các nhóm cơ bắp chân, đùi. Thì bạn thấy rõ ràng vấn đề ở đây là nên kết hợp giữa chạy dài và chạy nước rút trong mỗi lần chạy. Khi bạn chạy dài bạn hãy thử đặt mục tiêu chạy nước rút tối đa tốc độ đến một mục tiêu trước mắt, ví dụ như cái gốc cây đằng trước. Sau đó khoảng 2 phút chạy dài bạn nên tăng tốc chạy nước rút một lần.

Chạy bộ có làm đùi tô không

Bài tập này giúp tăng cường sức bền, tốc độ và phát triển đôi chân một cách toàn diện. Còn nếu bạn cứ chạy tà tà bình thường thì sẽ không bị to bắp chân hay đùi đâu nhé.

Tác giả: Thể Thao Online

Đi bộ, chạy bộ có làm to bắp chân, đùi hay không?
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly