Rất nhiều người thắc mắc rằng con lăn tập bụng có thực sự hiệu quả không? Bởi lẽ có rất nhiều sản phẩm được giới thiệu, quảng cáo…một cách thần thánh hóa lên nên dễ bị gây nghi ngờ. Và với câu hỏi này Thể Thao Online sẽ trả lời một cách xác đáng nhất để các bạn tham khảo.

Con lăn tập bụng là một dụng cụ hổ trợ tập thể dục, đặc biệt là vùng cơ bụng và một số nhóm cơ liên quan. Thì cũng như các dụng cụ tập thể dục, đã tập là sẽ có hiệu quả, cái chính là bạn có tập hay không mà thôi. Có những bài tập không cần đến dụng cụ vẫn rất tốt nếu bạn kiên trì tập luyện.

Nói vậy không có nghĩa là chúng ta phủ nhận tác dụng của các dụng cụ hổ trợ, có dụng cụ hổ trợ sẽ giúp tăng hiệu quả tập luyện hơn rất nhiều. Vậy bạn cũng đã biết được câu trả lời rồi chứ? Bây giờ chúng ta sẽ xem con lăn tập bụng có hiệu quả như thế nào đối khi tập luyện.

            >>>>> Xem thêm: Tập đúng cách với máy tập thể dục để giảm mỡ bụng

Con lăn tập bụng hiệu quả đặc biệt tới cơ bụng hơn bất kỳ dụng cụ nào khác

Nghe cái tên chúng ta cũng đã biết nó dùng chuyên để tập cơ bụng, nhưng cái chính là nó rất hiệu quả. Quả thực con lăn tập bụng tuy “nhỏ mà có võ”, không phải ngẫu nhiên mà đến cả dân tập thể hình chuyên nghiệp vẫn sử dụng rất nhiều.

Khi tập con lăn tập bụng các phần cơ bụng được “ăn lực nhiều nhất” giúp cơ vùng bụng chịu nhiều tác động nhất. Bạn có thể tham khảo video giới thiệu sản phẩm con lăn AB Carve Pro để thấy được chi tiết nhất.

Bạn có thấy lúc đẩy ra thì các cơ bụng mình cũng giãn ra và gồng lên để giữ thăng bằng cho toàn cơ thể. Ngoài ra khi rút lại chúng ta gập người lại thì sẽ tạo ra múi cho cơ bụng. Giúp cơ bụng săn chắc, đẹp hơn, phẳng hơn.

Do đó tập luyện với con lăn tập bụng sẽ ảnh hưởng đến cơ bụng như sau:

  • Giúp giảm mỡ bụng đối với người béo bụng
  • Làm săn chắc, hổ trợ tạo múi rất tốt cho cơ bụng

Con lăn tập bụng hiệu quả tới các nhóm cơ khác

Khi tập luyện ngoài cơ bụng ra thì các cơ tay, chân, vai, xô đều có tham gia vào quá trình tập do đó. Các nhóm cơ này đều có được những hiệu quả tích cực như săn chắc, khỏe mạnh hơn. Bạn có thể nhín thấy các nhóm cơ được ảnh anh khi tập với con lăn dưới bức ảnh này.

con lăn tập bụng có hiệu quả không

Trong lúc tập luyện chúng ta cũng tiêu hao một lượng calo rất lớn nên sẽ hỗ trợ giảm cân rất tốt. Vừa giảm cân lại được cơ bụng đẹp vậy tại sao bạn lại thấy không hiệu quả?

Các lý do khiến bạn mất niềm tin vào con lăn tập bụng

– Thứ nhất các bạn bị đau cơ bụng sau khi tập luyện với con lăn tập bụng

Hầu như các bạn mới tập đều tập rất hăng máu, rất cố gắng và từ đó thành ra cố quá. Khi mới tập cơ chưa quen với cường độ tập, bất kỳ nhóm cơ nào cụng bị đau mà thôi.

– Bài tập đơn điệu, dễ nhàm chán

Tại vì sao? Tại vì các bạn chỉ tập có một động tác, các bạn hãy tham khảo trên Youtube để có nhiều bài tập hiệu quả hơn với con lăn tập bụng nhé. Ví dụ như video ở dưới đây nhé.

Chắc là chỉ như vậy thôi nhỉ? Cũng có một số người nó không đa năng như các dụng cụ tập bụng khác. Nhưng đã tập bụng thì bạn không nên bỏ qua con lăn tập bụng, vừa rẻ vừa hiệu quả.

Qua bài viết này mong các bạn sẽ có các bài tập hiệu quả hơn với con lăn tập bụng và đạt được những mục đích mà mình mong muốn. Chúc các bạn thành công

 

Giải đáp câu hỏi “Con lăn tập bụng có hiệu quả không?”
4.3 (86.67%) 6 votes
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly