Yoga đã thực sự phát triển trong vài thập kỷ qua. Nam giới và phụ nữ đều đang tập luyện nó. Nhưng, không phải mọi bài tập Yoga đều có ý nghĩa cho mọi cơ thể. Những người mới bắt đầu nên tránh xa những bài tập sau? Hãy đọc để tìm hiểu!

Yoga đã thực sự phát triển mạnh trong những năm gần đây. Thật dễ dàng để thấy tại sao yoga giúp nhiều người thư giãn và khỏe mạnh. Khi bạn có thể giữ một tư thế khó khăn cho bất kỳ khoảng thời gian, nó có nghĩa là tâm trí của bạn đã thật sự thư giãn hơn.

Như hầu hết mọi người đều biết, có tất cả các loại tư thế mà mọi người đang thực hành yoga. Nhiều người trong số họ thực hành  các bài rất đơn giản và cơ bản hầu như mọi người có thể làm được. Những người khác rất phức tạp họ muốn thử thách các bài tập cao và khó hơn. Nhưng một số tư thế yoga nâng cao hơn không được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Tại sao?

Thực sự bạn có thể làm tổn thương cơ thể khi quá cố gắng luyện tập.

Nó là nhưng tư thế nào?

Chúng tôi sẽ đi qua một số vị trí yoga nâng cao phổ biến nhất.

1. The Scorpion – Tư thế con bọ cạp

Scorpion là một vị trí rất tiên tiến và khó duy trì. Nó liên quan đến các cơ trên khuỷu tay của bạn. Với bàn tay của bạn được trồng vững chắc trên mặt đất và vòm lưng với chân treo trên mặt sau đầu của bạn. Thật là khó khăn cho hầu hết mọi người để duy trì thường xuyên. Rất nguy hiểm nếu bạn bị ngã về phía sau.

Nếu bạn muốn luyện tập và chuẩn bị cho tư thế này này, hãy thử tập trước bức tường. Bằng cách đó, bạn có thể quen sử dụng tay để giữ thăng bằng cho bạn. Hãy làm quen nó trước khi nghĩ tới việc tập luyện mà không cần hổ trợ.

Tư thế này còn được gọi là Vrschikasana. Nó được coi là một tư thế yoga khó vì mức độ tập trung mà bạn phải duy trì để không để cho đôi chân của bạn rơi xuống.

Có thể bạn quan tâm: 5 lý do nên tập luyện bài “Sun Salutations” mỗi ngày

2.The Pinching Shoulders Headstand – Trồng cây chuối

Đây là một tư thế của Sirsasana, rất không phù hợp với người mới chưa quen luyện tập bài này.

Bài này đòi hỏi nhiều sự cân bằng và sự linh hoạt. Nó đòi hỏi bạn phải làm một tư thế chống đầu trên khuỷu tay của bạn và nâng cao chân thẳng theo cơ thể. Tay bạn nên để ở vị trí dạng hình tam giác, đầu của bạn ở mũi tam giác.

Trong tư thế này, bạn nên quấn đôi chân vào nhau. Chân của bạn nên được tquấn chặt với nhau và giữ ở vị trí nâng. Mục đích của việc quấn vào chân của bạn là giúp bạn tập trung vào các cơ khác chứ không sử dụng chân để cân bằng.

Một khi bạn đã làm được, bạn nên giữ tư thế cho bạn càng lâu càng tốt. Cách này sẽ giúp xây dựng cơ bắp vai, cổ và cơ tay.

Những người không quen sử dụng trồng cây chuối  với tư thế này cũng có thể thực hành cách này bằng cách dựa chân vào tường. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể thực hiện tư thế mà không cần phải được dựa vào bức tường nữa. Bạn cũng có thể giữ nó trong vài phút.

Điều quan trọng là đừng lạm dụng bài tập này.Tại sao? Nó có thể gây ra chấn thương ở cổ.

Trước khi tập Yoga bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé: Những lưu ý khi bắt đầu tập Yoga

3. The Sleeping Yogi Pose – Tư thế gấu ngủ

Đây là một tư thế cho những người có cơ thể rất linh hoạt, dẻo dai. Nó thường mất nhiều thời gian để tập luyện tư thế này.

Những người mới tập yoga thường thấy rằng cơ bắp của mình cứng hơn các chuyên gia yoga, nhưng đó là hoàn toàn bình thường. Một khi đã làm quen với các bài tập cơ bản, chúng sẽ đạt được sự linh hoạt cao. Chờ cho đến khi cơ của bạn hoàn toàn lỏng lẻo và có thể uốn dẻo ở nhiều vị trí khác nhau trước khi bạn cố gắng tập luyện bài này.

Yoga Sleeping cơ bản là cả hai tay, haichân của bạn và đặt chúng phía sau đầu của bạn. Bàn chân của bạn nên được khóa chặt sau đầu để giữ chúng an toàn tại chỗ. Cánh tay của bạn sẽ được ở phần bên trong của chân.

Tư thế này được thực hiện tốt nhất khi nằm trên một tấm thảm tập yoga với lưng của bạn trên mặt đất. Bất kỳ cách nào để cố gắng tập thư thế này, bạn sẽ rất khó chịu. Lợi ích chính của cách đặt này là tạo ra được sự linh hoạt của các cơ, khớp.

Lý do tư thế này được dành cho các chuyên gia vì họ đã cố gắng khổ luyện để kéo cơ chân của họ vào tư thế này. Các bạn hãy cẩn thận nếu không dễ dàng dẫn tới chấn thương các khớp. Hãy tập luyện chăm chỉ, không có cái gì là dễ dàng để đạt được cả.

4.The Standing Flying Crow – Đuôi bay đứng

Đây là một tư thế mà đòi hỏi một chút sức mạnh cơ thể trên và tính dẻo dai. Thực hiện bằng cách thực hiện một hand stand thường xuyên,chống tay xuống mặt đất, đầu gối với khuỷu tay của bạn ở khoảng một góc 90 độ. Hầu như không thể giữ cánh tay ở tư thế như vậy và để giữ chân của bạn thẳng lên. Đó là lý do tại sao bạn sẽ phải giữ chân của bạn thấp hơn một chút. Bạn sẽ phải tập trung rất nhiều năng lượng vào tay và cơ bắp.

Thực hiện việc này thường xuyên và giữ nó trong một thời gian dài sẽ cung cấp cho bạn một bài tập đặc biệt cho cánh tay, vai. Sự cân bằng và sự phối hợp của bạn cũng sẽ được cải thiện sau khi tư thế này được làm chủ.

Tuy nhiên nếu mới tập, bạn không nên thử bài này, nguy cơ bị chấn thương tay là rất cao do bạn chưa thể trụ vững.

5.The Peacock Pose – Quạ bay

Nó vẫn là một tư thế khó đòi hỏi rất nhiều sức mạnh và cân bằng. Đó là lý do tại sao mà nó không phải dành cho người mới bắt đầu để thử.

Để thực hiện đúng tư thế này, bạn sẽ cần phải có một bề mặt phẳng mà bạn có thể đặt tay lên mà không làm tổn thương bản thân. Bàn tay của bạn được đặt gần nhau và hướng ra ngoài để cơ thể của bạn có thể được nghỉ ngơi hoàn toàn trên chúng. Một khi bạn đã để cơ thể của mình trên tay của bạn, sau đó bạn nên nâng chân của bạn để về một góc độ 45 độ (có thể là một chút ít) với mặt đất và giữ yên như thế này lâu nhất có thể. Một số người thậm chí còn thích thử và giữ chân của họ hoàn toàn song song với mặt đất.

Giữ chân và cơ thể của bạn ở vị trí này không phải là một điều đơn giản để và để làm được nó không phải một sớm một chiều mà làm đươc. Bởi vì tất cả trọng lượng của bạn tập trung vào tay và cánh tay của bạn. Nó không thực sự ăn vào các cơ cánh tay. Thay vào đó, xương của bạn sẽ chịu hết lực của cơ thể.

Nó không phải dễ dàng để giữ tư thế này trong hơn một hoặc hai phút một lần, nhưng một số chuyên gia cho biết rằng họ có thể duy trì nó trong 5 đến 10 phút!

Đừng thử nó! Nếu bạn chưa sẵn sàng!

6.The Locust Scorpion Position – Tư thế Bọ cạp – châu chấu

Đây là một sự pha trộn giữa bọ cạp và châu chấu, vì vậy nó đòi hỏi một số kinh nghiệm đáng kể để làm.

Nó rất giống với con bọ cạp, tư thế đó bạn sẽ có lưng và chân của bạn treo sau đầu của bạn, nhưng bạn sẽ không được sử dụng lực của tay quá nhiều. Thay vì đứng bằng khuỷu tay, bạn sẽ để bàn tay phẳng trên mặt đất và cổ của bạn trên mặt đất.

Hầu hết những người xem các chuyên gia làm như vậy đều bị sốc khi họ có thể giữ cổ và cằm của họ trên mặt đất trong một thời gian dài. Đó là một trong những lý do tại sao tư thế này được coi là một trong những tư thế khó.

Bạn không nên cố gắng tập cho đến khi bạn đạt được tính linh hoạt và cân bằng rất tốt. Tại sao? Có thể rất nguy hiểm khi đặt cổ và cằm xuống đất trong khi cố gắng đưa đôi chân của bạn phía sau bạn. Nếu bạn không có đủ sức lực và cân bằng, bạn có thể ngã ngược và sẽ tồi tệ hơn nhiều.

Phần kết luận

Yoga có thể là một môn rất tốt tới cơ thể của bạn. Kết quả là, nhiều người đã trở nên quan tâm đến tất cả mọi thứ yoga. Nhưng điều đó không dễ chút nào. Nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố để duy trì các tư thế phức tạp.

Nếu bạn quan tâm đến việc cố gắng tập yoga và chưa thực sự bắt đầu tập luyện, bạn nên giữ các tư thế này trong tâm trí.

Một ngày, bạn sẽ có thể thực hiện tất cả chúng và gây ấn tượng với bạn bè của bạn!

Cho đến lúc đó, nếu bạn muốn có thể thực hiện bất kỳ các tư thế này trong tương lai, thì tốt nhất bạn nên bắt đầu chậm với các bài dễ và từ từ hướng tới các tư thế khó hơn.

Xem thêm các bài viết về Yoga Tại Đây

Nguồn: Thể Thao Online

Các bài tập Yoga không dành cho người mới tập
3.3 (66.67%) 18 votes
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly