Những người bị viêm khớp dạng thấp nếu không được điều trị kịp thời có thể tạo ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như thận, tim mạch… Vậy những người mắc bệnh khớp nên tập bài tập thể dục nào để cải thiện tình trạng bệnh của mình? Tham khảo những bài tập nhẹ nhàng sau đây để áp dụng tập luyện mỗi ngày.

Bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp dạng thấp

Không chỉ uống thuốc đông, tây y…những người mắc bệnh khớp nên kết hợp cả chế độ tập luyện để tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể nhằm chống lại bệnh tật hiệu quả. Dưới đây là những bộ môn thể thao bạn có thể lựa chọn để áp dụng:

Đi bộ:

Nếu bạn đang mắc phải bệnh này thì đi bộ là một trong những phương pháp đơn giản hàng đầu.  Đi bộ với cường độ vừa phải, thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp tăng cường mật độ xương, tăng tính linh hoạt cho xương và giúp xương chống lại bệnh loãng xương.

tập đi bộ

Thái cực quyền: 

Tập luyện thái cực quyền có thể giúp bạn thư giãn, cân bằng trí não và cơ thể, nhờ đó có thể giúp cơ xương duy trì sự linh hoạt. Các nhà khoa học khuyên những người bị bệnh thấp khớp nên tập luyện môn võ từ Trung Hoa này.

tập luyện xà đơn

Yoga:

Yoga không những giúp cơ thể cân bằng, dẻo dai mà còn rất tốt cho người bị bệnh viêm khớp, đâu lưng…Tập yoga hàng ngày có thể  giúp giảm đau, thư giãn cơ bắp, giảm đau khớp đồng thời còn giúp kéo giãn và tăng cường cơ bắp.

Bơi lội:

Không những giúp tăng cường cơ bắp, làm mềm khớp bơi lội còn giúp giảm áp lực lên các khớp và dây chằng của những người mắc chứng viêm khớp. Nếu bạn biết bơi thì hãy dành ra ít phút trong ngày để bơi lội nhé!

Đạp xe đạp:

Dù bạn đạp xe đạp thể thao ngoài trời hay đạp xe đạp thể dục trong nhà thì  đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đạp xe hàng ngày giúp bạn chống lại bệnh loãng xương, giúp tăng cường, tăng sự linh hoạt cho xương khớp, ngoài ra đạp xe còn giúp máu lưu thông tốt và hạn chế bệnh huyết áp cao dẫn đên tim mạch và đột quỵ. Vì vậy, bệnh nhân bị thấp khớp nên vận động mỗi ngày bằng cách đi xe đạp.

Chạy bộ:

Cũng như đi bộ, hay đạp xe thể dục đạp xe giúp tác động có lợi lên xương khớp, huyết áp và tim mạch. Những người bị bệnh thấp khớp nên chạy bộ hàng ngày với cường độ nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho bà bầuđi bộ nhiều có tốt không

Bên cạnh tập luyện thể dục thể thao những người bị bệnh viêm khớp dạng thấp nên kết hợp chế độ ăn uống và điều trị bằng thuốc theo đơn kê của bác sĩ, nên ưu tiên sử dụng thêm các sản phẩm có thành phần từ thảo dược như hy thiêm, nhũ hương, sói rừng… để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm đau sưng khớp, tăng cường phục hồi vận động.

Để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện tình trạng bệnh, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nên áp dụng tập một trong các bài tập thể dục nói trên, đồng thời kết hợp sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để tàng cường sức khỏe.

Trên đây là những kiên thức chia sẻ dành cho những bị bệnh viêm khớp dạng thấp. Hi vọng những kiến thức này sẽ thật sự giúp ích cho bạn trong cuộc sống và chức bạn sớm có một sức khỏe tốt!

Các bài tập thể dục tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly