Aerobic là gì? Hiệu quả của chúng đem lại với sức khỏe cơ thể như thế nào và những lưu ý khi tập Aerobic cần nhớ? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn những thắc mắc này nhé.

Aerobic là gì? Nó đem lại gì?

Aerobic là sự kết hợp của những chuyển động cơ thể nhẹ nhàng hòa theo tiếng nhạc một cách khéo léo. Khi tập Aerobic, bạn cần phải vận động nhiều toàn bộ cơ thể như các phần chân, tay, lưng, vì thế mà cơ thể sẽ được phối hợp một cách hiệu quả. Nó giúp bạn cải thiện sự điều hòa, sự mềm dẻo, các khả năng nhận thức, cải thiện tâm lý, khả năng nghệ thuật và các vấn đề khác.

Aerobic là gì

Việc tập các động tác Aerobic có tác động tương đối tốt với cơ thể. Nó giúp bạn hấp thụ oxy tốt hơn, tuần hoàn máu được cải thiện, mở rộng mạch máu, giảm thiểu các cơn đau nhức cơ, đau nhức xương khớp, cải thiện hệ tim mạch, hệ hô hấp và phát triển cơ bắp.

Aerobic cũng giúp bạn giảm cân tương đối tốt khi bạn kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và ít calo. Tập luyện thường xuyên aerobic và tăng cường độ luyện tập cùng kết hợp bữa ăn nhiều rau sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không hề mệt mỏi. Vậy những lưu ý khi tập Aerobic là gì? Làm sao để tập cho hiệu quả? Chúng tôi sẽ trả lời ngay đây

Những lưu ý khi tập Aerobic

Bài tập Aerobic được thiết kế vận động nhanh và liên tục nên nó phù hợp với những đối tượng 40 tuổi đổ lại. Những người có tiểu sử bệnh tim mạch, hen suyễn, huyết áp cao không nên sử dụng phương pháp luyện tập này. Bạn có thể hỏi các chuyên viên để được tư vấn đúng cách.                      

Nên tập bài tập khoảng 30 phút mỗi ngày và trong 3 ngày/tuần. Nếu quỹ thời gian hạn hẹp thì bạn có thể tập 5 phút mỗi ngày trong tuần để đảm bảo hiệu quả.

Aerobic là gì

Không bỏ qua các động tác khởi động trước khi tập. Các bài khởi động giúp bạn làm nóng cơ thể và làm nóng cơ bắp cũng như làm xương khớp quen với cường độ bài tập.

Sau khi đã hoàn thành xong bài tập, bạn nên thả lỏng cơ thể và nằm thư giãn từ 5 – 10 phút. Điều này giúp bạn trao đổi chất và cải thiện tinh thần của người tập.

Không nên tập quá sức hay quá nhẹ đến nỗi không đem lại hiệu quả.

Các động tác khởi động:

Xoay cổ tay, cổ chân, xoay vai, xoay cổ, xoay khớp gối và khởi động khi nào cảm thấy dần trở nên hưng phấn.

Bài tập làm nóng cơ thể:

Bước dạng chân ra rộng vai, hít thở đều và căng bụng, giữ thẳng lưng và bắt đầu hít hơi dài hơn rồi đưa tay lên cao. Khi thả xuống cong lưng và thóp bụng lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các bài tập khác từ các trung tâm với huấn luyện viên có kinh nghiệm để biết được thêm các động tác nâng cao hiệu quả của việc tập luyện. Tập Aerobic được coi là phương pháp giảm cân nhẹ nhàng nhất đối với người tập.

Trên đây là những câu trải lời cho câu hỏi của bạn. Chắc hẳn bạn đã biết Aerobic là gì, những lưu ý khi tập Aerobic nên nhớ. Hãy tham khảo chúng và áp dụng để bài tập Aerobic của bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất và cải thiện cuộc sống của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Aerobic là gì? Những lưu ý khi tập Aerobic để đạt hiệu quả
5 (100%) 1 vote
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly