Ngay cả khi bạn không có thời gian để tập luyện yoga hàng ngày hàng ngày, Sun Salutations ( Bài tập Chào Mặt Trời ) là một cách tuyệt vời để giữ cho thực hành Yoga của bạn không bị gián đoạn. Tính nhất quán là chìa khóa, và tốt hơn là nên thực hiện bài tập hàng ngày với 20 phút một lần. Việc đó tốt hơn rất nhiều so với thực hành bất thường một hoặc hai lần một tuần.

Nó đơn giản, dễ dàng và xứng đáng với thời gian của bạn! Là người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu từ 4 đến 6 phút, và sau đó lên đến 12 phút. Hãy tập luyện Sun Salutations để bắt đầu một ngày mới của bạn tràn ngập sức lực và sự tập trung. Nếu bạn nghi ngờ bài tập Sun Salutations thì dưới đây là 5 lý do tốt để tập Sun Salutations mỗi ngày!

1. Tăng tuần hoàn năng lượng của bạn.

Nên tập dưới ánh nắng của mặt trời vào buổi sáng là một cách tuyệt vời để kích thích cơ thể đầu tiên vào buổi sáng. Thật dễ dàng để tập luyện cho tất cả mọi người!  Bắt đầu bằng một hiệp bạn sẽ cảm thấy nhịp tim bắt đầu tăng dẫn.của bạn. Những “lời chào nắng” này sẽ cải thiện lưu thông máu, làm sạch máu của bạn.

Phổi, hệ thống tiêu hóa, cũng như các cơ và khớp sẽ được hưởng lợi từ việc luyện tập lời chào của bạn. Bài thực hành này cũng làm tăng năng lượng thiết yếu trong cơ thể, giúp loại bỏ sự tắc nghẽn năng lượng. Nó là một bài tập tim mạch tốt giúp ích cho toàn cơ thể.

2. Tăng cường sức mạng và độ dẻo dai cho cột sống.

Thực hành liên tục bài “Sun Salutations” sẽ mang lại nhiều sức mạnh, tính linh hoạt, và dẻo dai cho cơ thể. Nó sẽ tác động tới các các nhóm cơ vai, và ngực ngoài ra còn giúp chúng ta giải phóng căng thẳng. Khi bạn tập luyện các vị trí khớp cũng đang được “bôi trơn” giúp cơ thể vận động linh hoạt hơn trong ngày mới.

Sun Salutations cung cấp lực tác động vừa đủ trên cột sống giúp dãn gân cốt và tăng tính linh hoạt. Phần bụng uốn cong nhẹ giúp chúng ta thêm không gian và thở vào các khu vực sâu hơn trong cơ thể. Sức khỏe của cột sống là đặc biệt quan trọng đối với sức khoẻ tổng thể của chúng ta, do đó rèn luyện cột sống là giúp bạn nâng cao sức khỏe của chính mình.

3. Là một dạng thiền định

“Lời chào mặt trời” là một chuỗi các asana – (Asana có nghĩa  tư thế tạo cho người tập một cảm giác thoải mái về thể xác và một tâm trí điềm tĩnh) được kết hợp cùng với hơi thở. Khi bạn chuyển từ tư thế này sang tư thế khác, bạn hãy làm theo hơi thở và để nó dẫn đường. Hơi thở cung cấp một cầu nối giữa cơ thể và tâm trí, và điều này tạo ra một khoảnh khắc hoàn hảo cho một thiền tĩnh lặng.

Hãy để tâm làm theo hơi thở nếu nó lạc nhịp hãy mang nó trở lại với hơi thở. Bạn hãy tập luyện và tận hưởng khoảnh khắc, không nghĩ đến bao nhiêu lượt bạn đã làm xong hoặc có bao nhiêu vẫn còn phải đi. Hãy để tâm hồn bạn yên tĩnh.

4. Giúp chúng ta tôn trọng chính cơ thể của mình hơn.

Thực hành hàng ngày của “Sun Salutations” cho chúng ta một nơi hoàn hảo để theo dõi cơ thể của chúng ta. Chúng ta khác nhau mỗi ngày, và thực tế nên xem xét điều này. Một số ngày cơ thể cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng, và vào những ngày khác nó có thể cảm thấy cứng và mệt mỏi.

Tôn trọng cơ thể bạn mỗi ngày như nó là. Theo dõi nó phát triển với thực tế hàng ngày của bạn, và sửa đổi các trình tự nếu cần. Cố gắng không để ham muốn của bạn đưa ra hành động. Bạn không cần phải tập nhanh hơn hoặc sâu hơn, vì không có mục tiêu cuối cùng trong yoga. Nó chỉ giúp bạn nhận ra cơ thể mình tuyệt vời như thế nào và mình nên duy trì nó.

5. Tập trung và biết ơn.

Cuộc sống là một món quà tuyệt vời. Chia sẻ nó với chính mình. Bạn càng biết ơn những điều xung quanh bạn, bạn sẽ càng thấy nhiều điều để biết ơn! Đó là một chu kỳ phát triển tuyệt vời.

Với  “lời chào mặt trời”, bạn có thể thấy biết ơn mỗi sáng. Hãy biết ơn đã vì bạn thức dậy có một ngày mới, và bạn có thể di chuyển cơ thể của bạn như bạn muốn. Có rất nhiều điều chúng ta chấp nhận và đánh giá cao chỉ khi mình đã bị mất đi.

Sun Salutation là một cử chỉ tôn trọng và thừa nhận với ánh mặt trời. Nhưng bạn cũng có thể tập luyện bất kỳ nơi nào, miễn là thuận tiện với bạn. Dành thời gian luyện tập, bất kể ngắn hay dài và ngay sau đó bạn sẽ cảm thấy tâm trạng và tinh thần của bạn ngày càng tăng cao!

Thể Thao Online -st

5 lý do nên tập luyện bài “Sun Salutations” mỗi ngày
3.2 (64.44%) 9 votes
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly