cách để tạo thói quen tốt

Hầu hết chúng ta mong muốn sống một cuộc sống lành mạnh nhất có thể, nhưng nó không phải lúc nào cũng có thể xảy ra khi căng thẳng và lịch làm việc bận rộn khiến chúng ta không đạt được các mục tiêu về sức khoẻ của mình.

Ăn uống đúng cách và tập thể dục hàng ngày là hai phần quan trọng của việc khỏe mạnh, nhưng bạn không thể quên những nhu cầu cảm xúc và tinh thần của bạn. Đó là tất cả gắn liền với nhau, và khi một trong số đó ra khỏi, nó có thể để lại cảm giác lo lắng, tâm trạng, mệt mỏi, hoặc kết hợp của ba.

Hãy giữ cân bằng và giữ cho cơ thể, tâm trí của bạn, linh hồn trong hình dạng, với 10 thói quen sau đây. Hãy luyện tập và sử dụng nó hàng ngày để tạo thành một thói quen suốt đời.

1. Đọc nhãn mác thực phẩm trước khi mua.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết những gì trong thực phẩm bạn mua, nhưng thường có rất nhiều chất phụ gia tham gia vào cách chế biến thực phẩm. Đường có thể được tìm thấy trong tất cả mọi thứ, bao gồm nước sốt spaghetti, và đường tinh chế ẩn trong thực phẩm như bánh mì trắng, gạo – hầu hết ở dạng chứa fructose cao.

Luôn đọc nhãn, tìm kiếm các mặt hàng mà bạn quen thuộc. Nên lưu ý chất bảo quản đã được chế biến và hàm lượng đường.

2. Mang theo nước với bạn

Hầu hết chúng ta không uống đủ nước trong ngày. Tránh vấn đề này bằng cách mang theo một chai nước,có thể dùng lại được. Bạn sẽ có thể theo dõi được bạn đang uống bao nhiêu? Nước rất có lợi cho làn da của bạn cũng như cơ thể bạn.

3. Chuẩn bị bữa ăn của bạn

Thật dễ dàng dựa vào thức ăn nhanh và bữa ăn vội vàng khi bạn có một lối sống bận rộn. Nếu bạn lên kế hoạch trước và chuẩn bị bữa ăn trước thời gian, bạn sẽ luôn có một lựa chọn lành mạnh và đảm bảo.

Lên thực đơn ngày hôm nay và sơ chế sẵn, đến khi chuẩn bị đi làm (hay công việc gì khác) bạn sẽ chế biến rất nhanh thôi.

4. Theo dõi những thói quen xấu.

Thật dễ dàng để bỏ qua những thói quen không lành mạnh khi bạn luôn bận rộn. Tuy nhiên, uống nhiều caffeine hoặc rượu, hút thuốc lá, và thức khuya mỗi tối có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến sức khoẻ của bạn.

Đặt những mục tiêu nhỏ để biến những thói quen xấu này thành thói quen suốt đời lành mạnh:

  • Đặt giờ đi ngủ mà bạn có thể thực hiện – nếu 10 giờ quá sớm, hãy thực hiện và cố định với 11 giờ tối.
  • Cắt cà phê bằng cách tự thỏa hiệp với bản thân: Tôi sẽ chỉ có một tách cà phê vào buổi sáng, và uống trà vào buổi chiều. Tôi có thể có hai cốc vào thứ bảy và chủ nhật như một bữa tiệc.
  • Uống một ly nước giữa mỗi thức uống có cồn để giúp bạn kiềm chế sự nôn nao và làm chậm bạn.

Mục đích là để theo dõi những thay đổi để phù hợp với cơ thể của bạn. Sau đó bạn sẽ nhận thấy bạn cảm thấy tuyệt vời như thế nào.

5. Giữ đồ ăn nhẹ, ăn vặt lành mạnh.

Bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi đồ ăn vặt nếu bạn có các lựa chọn lành mạnh ngay trong tầm tay. Giữ các túi khóa đồ mình đầy đủ các loại hạt, và trái cây khô ở bàn làm và trong xe của bạn. Khi bạn đói bụng, hãy lấy một trong những đồ ăn nhẹ lành mạnh này để giữ và kìm hãm cơn đói. Đảm bảo rằng bạn không tiếp cận được một túi khoai tây hay cái gì đó nhiều đường, dầu mỡ vào lúc 3 giờ chiều

6. Thiền.

Tập thể dục hàng ngày rất quan trọng, nhưng các mục tiêu về sức khoẻ của bạn cũng nên bao gồm cả việc tập luyện trí óc. Đó là bài tập thiền. Tập trung vào hơi thở và khoảnh khắc hiện tại của bạn chứ không phải lo lắng về tương lai. Điều đó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả trong tâm hồn và ngoài cơ thể. Đồng thời giảm bớt lo lắng và căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tươi mới hơn và bạn sẽ có sức mạnh tinh thần vượt qua các áp lực của cuộc sống.

Nếu bạn phải vật lộn với thiền định, hãy tải xuống một ứng dụng thiền định có hướng dẫn. Hoặc có người nào đó chia sẻ cách bạn phải làm gì, quá trình dễ dàng hơn.

Yoga là một lựa chọn tuyệt vời để tạo điều kiện cho thiền định. Bạn hãy theo dõi bài viết Những lưu ý khi bắt đầu tập Yoga để có cái nhìn đúng và các bước chuẩn bị.

7. Trộn các bài tập trong khi làm việc

Ngồi ở bàn làm việc cả ngày không phải là án tử hình cho một cuộc sống lành mạnh. Có nhiều cách để bạn có thể hoạt động tích cực trong suốt cả ngày, tăng cường độ vận động và sức khỏe của bạn cùng một lúc. Dưới đây là một vài ý tưởng đơn giản:

  • Bê nâng lên trong khi chờ đợi ở máy in đang in văn bản
  • Squats trong khi chờ đợi cà phê
  • Chống đẩy vào bức tường mỗi khi uể oải
  • Đi cầu thang nhiều hơn

8. Thay đổi ý nghĩ của bạn.

Khi chúng ta đang cố ăn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, chúng ta thường tự nhủ rằng có một số loại thực phẩm mà chúng ta “không thể” ăn được. Tự cấm tự thưởng thức các món ăn mà chúng ta yêu thích chỉ làm cho chúng ta bị cám dỗ để ăn chúng, làm cho vấn đề khó khăn hơn mà thôi. Điều này không chỉ gây bực bội, mà thực sự có thể dẫn đến việc ăn uống vô tội vạ để trút giận.

Thay vào đó, hãy chuyển ý nghĩ tiêu cực về “Tôi không thể” thành cái gì đó tích cực. Nếu một lát bánh sô cô la gọi tên của bạn, đừng tự nói với mình:

“Tôi không thể ăn được vì nó không phải là một phần của chế độ ăn uống của tôi.”

Thay vào đó, hãy tự bảo vệ mình:

“Tôi có thể có một miếng bánh, nhưng tôi không muốn bởi vì nó sẽ không giúp tôi tiến tới mục tiêu dài hạn của tôi.

9. Ăn chậm và thận trọng

Ăn chậm không chỉ cho phép chúng ta có thời gian để thưởng thức hương vị và kết cấu của thức ăn. Làm chậm thời gian giữa các lần cắn món ăn cũng có thể giúp chúng ta cảm thấyngon hơn và hài lòng hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ ăn những gì cơ thể bạn cần và thưởng thức ở mỗi lần cắn, chứ không ăn lượng calo mà cơ thể bạn không sử dụng đến, nó sẽ lưu giữ thành các chất béo.

10. Không nên tự cho mình một kỳ nghỉ

Không ai hoàn hảo, do đó không được tự cho mình là hoàn hảo. Nhắc nhở rằng một bữa ăn không lành mạnh hoặc một lần dừng tập thể dục sẽ không xảy ra. Mỗi ngày là một cơ hội để cải thiện sức khỏe của bạn và xây dựng những thói quen sống lành mạnh. Tập trung vào những gì bạn đang làm đúng, và khuyến khích bản thân để tiếp tục – bạn có thể làm điều đó!

Đây là 10 cách để giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh, tinh thần tốt hơn. Chúng tôi biết không ai là hoàn hảo nên hãy cố thực hiện những điều bạn có thể. Được cái nào sẽ tốt cái đó, chúc các bạn thành công.

Nguồn: thethaoonline.webstarterz.com

10 cách để tạo thói quen tốt với sức khỏe của bạn
3.2 (63.33%) 6 votes
Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on TumblrShare on Yummly